SEGA ฉลอง 60 ปี เปิดตัว Game Gear Micro เครื่องเล่นเกมขนาดเล็กกว่าฝ่ามือ

Sega ประกาศเปิดตัวเครื่องเกมชิ้นใหม่ชื่อว่า Game Gear Micro ซึ่งเป็นเครื่องเกมที่มีขนาดเล็กแบบ "ไมโคร" สมชื่อ โดยใช้การย่อขนาดมาจากเครื่อง Game Gear แบบดั้งเดิมที่มีวางขายเมื่อปี ค.ศ. 1990 (พ.ศ. 2533) มีกำหนดวางขายในประเทศญี่ปุ่นวันที่ 6 ตุลาคม ในราคา 4,980 เยน หรือราว 1,450 บาท ซึ่งเครื่องเกมขนาดจิ๋วนี้จะมาพร้อมกันถึง 4 สีให้เลือก แต่ละเครื่องก็จะมีเกมที่แตกต่างกันอีก 4 เกม นั่นหมายความว่าถ้าใครอยากเล่นทุกเกม ก็ต้องเหมาหมดยังไงล่ะ

อ่านเพิ่มเติม...

เปิดราคา POCO F2 Pro มือถือสุดแรงพร้อมกล้อง Popup ในราคาเริ่มต้น 17,990 บาท

หลังจากที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการในระดับโลกกันไปแล้วสำหรับ POCO F2 Pro มือถือรุ่นใหม่พร้อมกับสเปก Snapdragon 865 หน้าจอใหญ่พร้อมกับกล้องหลังที่ถ่ายภาพคมชัดกันไปก่อนหน้านี้ ในที่สุดราคาของ POCO Phone ในประเทศไทยก็ได้เผยออกมาอย่างเป็นทางการ

อ่านเพิ่มเติม...

เผยรายละเอียดชิป ARM – AMD Ryzen C7 ที่แรงกว่า Snapdragon 865

ชิปประมวลผล AMD Ryzen ซีรีส์สำหรับบนแล็ปท็อปได้เสียงตอบรับที่ดีมากจนทำให้ Intel ถึงกับต้องปาดเหงื่อเพราะเทคโนโลยีเริ่มโดนคู่แข่งไล่บี้มาเรื่อยๆ จากข่าวล่าสุดพบว่า AMD เริ่มขยายตลาดสู่การผลิตชิปประมวลผล ARM สำหรับสมาร์ตโฟนแล้ว

อ่านเพิ่มเติม...

Apple ปล่อยอัปเดต iOS 13.5.1 แก้ปัญหาการ Jailbreak : รวมถึง iPadOS 13.5.1 และ watchOS 6.2.6 ด้วย

วันนี้ (2 มิถุนายน 2020) Apple ได้ปล่อยอัปเดต iOS 13.5.1 ซึ่งเป็นการอัปเดตขนาดเล็กโดยเน้นไปที่ความปลอดภัยของระบบ

อ่านเพิ่มเติม...

Windows 10 UPDATE V2004 มีอะไรใหม่

1. Cloud Download รีเซตวินโดวส์แบบออนไลน์1.การรีเซตพีซีหรืออุปกรณ์ที่ใช้ Windows 10 จะทำได้ง่ายขึ้นด้วยฟีเจอร์ Cloud Download ซึ่งวิธีการทำงานของมันก็เป็นไปตามชื่อนั่นคือไฟล์ระบบของ Windows 10 จะถูกดาวน์โหลดจากคลาวด์เมื่อผู้ใช้งานต้องการรีเซตวินโดวส์ คล้ายกับฟีเจอร์ Internet Recovery ของ macOS โดยไมโครซอฟท์บอกว่าถ้าอินเทอร์เน็ตของคุณเร็วพอ วิธีการนี้จะเร็วกว่าวิธีออฟไลน์ปกติที่เคยทำกันมาจนชินเสียอีก

อ่านเพิ่มเติม...

เตือนแล้วนะ! ผู้ใช้ Android อย่าใช้ Wallpaper นี้หากไม่อยากให้เครื่องค้างจนล้างทั้งเครื่อง

 สำหรับข่าวเนี้หลายคนที่ใช้ Android เป็นระบบปฏิบัติการที่มีความคล่องตัวและเปลี่ยนแปลงได้หลายอย่าง แต่เชื่อหรือไม่ว่าหากแค่เปลี่ยน Wallpaper อาจจะทำให้เครื่องค้างได้

อ่านเพิ่มเติม...

Xiaomi เตรียมเปิดตัว Mi Band 5 ในวันที่ 11 มิถุนายน พร้อมฟีเจอร์สั่งงานถ่ายภาพจาก นาฬิกาได้

 Xiaomi ได้เผยวันเปิดตัวของ Mi Band 5 อย่างเป็นทางการแล้วในวันที่ 11 มิถุนายน ที่จะถึงนี้ในประเทศจีน แต่กว่าจะถึงวันนั้นเรามาเจาะลึกกับรายละเอียดของเครื่องกันดีกว่า ว่ามีอะไรที่แตกต่างจากเดิมบ้าง

อ่านเพิ่มเติม...

ถอดความลับ USB แต่ละแบบ ความแตกต่าง ความเร็ว การใช้งาน และการเชื่อมต่อ

 ถอดความลับ USB หรือชื่อเต็ม Universal Serial Bus ถูกพัฒนา 1994 มีจุดประสงค์เพื่อให้คอมทุกเครื่องมีพอร์ตใช้เหมือน ๆ กัน เพื่อลดความวุ่นวายในงานใช้งาน โดยฝั่งที่เสียบกับคอม หน้าตาจะเหลี่ยม ๆ เหมือนที่ใช้กันอยู่ทุกวันนี้ แต่อีกฝั่ง จะแปลงเป็น USB แบบใด ก็แล้วแต่การใช้งาน

อ่านเพิ่มเติม...

ระวัง SMS หลอกเข้าเว็บไซต์ไทยชนะของปลอม ย้ำ ไทยชนะของจริงไม่มีแบบแอป

 ระวัง SMS หลอกเข้าเว็บไซต์ไทยชนะของปลอมย้ำไทยชนะของจริงไม่มีแบบแอประวัง SMS หลอกเข้าเว็บไซต์ไทยชนะของปลอม โดย ThaiCERT พบการแพร่กระจายมัลแวร์ โจมตีผู้ใช้งาน Android ในประเทศไทย โดยช่องทางการโจมตีผู้ไม่หวังดีจะส่งผ่านทาง SMS ซึ่งใน SMS ดังกล่าวจะมีลิงก์ไปยังเว็บไซต์ปลอม เช่น thaichana[.]asia , thai-chana[.]asia , thaichana[.]pro ซึ่งเป็นเว็บไซต์ปลอมที่ลอกเลียนแบบเว็บไซต์โครงการ ไทยชนะ โดยจะมีปุ่มที่ให้ดาวน์โหลดไฟล์ .apk มาติดตั้ง

อ่านเพิ่มเติม...

Apple เปิดตัวหูฟังไร้สาย Powerbeats Pro ใหม่ : 4 สี ไฉไลกว่าเดิม

 หลังจากที่มีข่าวลือมาก่อนหน้านี้ ล่าสุด Apple ได้เปิดตัวหูฟังไร้สาย Powerbeats Pro รุ่นใหม่ ที่มาพร้อม 4 สี สะดุดตา ได้แก่ Spring Yellow, Cloud Pink, Lava Red และ Glacier Blue

อ่านเพิ่มเติม...